Tuesday, March 15, 2016

Published 1:59:00 AM by with 0 comment

Bánh phục linh




Với các bạn mẹ thế hệ 8x, 9x thì chắc vẫn còn nhớ món ăn vặt thú vị này trước cổng trường nhỉ? Vừa chơi vừa học, học sự khéo léo, pha trộn màu sắc, tác phẩm hoàn thành cũng có thể ăn được với vị nhẹ dịu hoặc đem nướng giúp bột cứng hơn, bé lại học thêm 1 bài học thay đổi tính chất vật liệu khi nướng. Nào cùng bắt tay làm nào!

Nguyên liệu:
  1. 200gr bột năng (mình khuyên các bạn mua túi đóng gói sẵn tránh bị các con mọt)
  2. 2 muỗng canh nước dừa (có thể thay bằng nước lọc, vì lượng cần cũng khá ít, chỉ đủ để ẩm bột mà thôi)
  3. Đường cát
  4. Màu thực phẩm an toàn, có thể dùng màu đổ rau câu.


Cách thực hiện:
  1. Bột năng rang trên lửa cho khô, tơi.
  2. Tắt lửa, trộn đường cát trắng vào, tùy theo khẩu vị của bạn mà ước lượng nhé, nếu chỉ làm cho bé chơi, đập bột mà không ăn thì cũng không cần cho đường.
  3. Cho nước dừa hoặc nước lọc vào hỗn hợp sao cho đủ ẩm bột để khi trộn màu bột đều màu. Nếu lỡ bột có ướt quá thì dùng giấy ăn thấm cho khô bớt.
  4. Chia bột thành nhiều phần để pha màu
  5. Tới đây đã có thể dùng được nhưng nếu kỹ các bạn ray lại bột để bột tơi, không bị vón in sẽ đẹp hơn
Chúc các bạn thành công!



      edit

0 nhận xét:

Post a Comment